10 bộ phim khiến bạn dành cả thanh xuân để xem thanh xuân của người khác

Những bộ phim này khiến dân FA, đặc biệt là các nàng, tha hồ ấm ức vì “thanh xuân đã qua mà không để lại một chàng soái ca”.

Xem thêm:

Vườn sao băng

10 bộ phim khiến bạn dành cả thanh xuân để xem thanh xuân của người khác

Vườn sao băng được chuyển thể từ bộ truyện tranh Hana Yori Dango của Nhật với rất nhiều phiên bản khác nhau. Phiên bản đầu tiên do Đài Loan sản xuất với sự tham gia của các diễn viên Từ Hy Viên, Châu Du Dân, Ngôn Thừa Húc… đã trở thành bộ phim thần tượng nổi tiếng toàn châu Á. Mối tình giữa cô nàng nhà nghèo Sam Thái (Từ Hy Viên) với chàng công tử ngông cuồng Đạo Minh Tự (Ngôn Thừa Húc) đã khiến hàng triệu fan nữ mê mẩn.

10 bộ phim khiến bạn dành cả thanh xuân để xem thanh xuân của người khác - 1

Sắp tới, phía Trung Quốc tiếp tục tung ra một phiên bản Vườn sao băng 2018 nữa với dàn diễn viên mới tinh như Thẩm Nguyệt, Vương Hạc Đệ, Quan Hồng…

10 bộ phim khiến bạn dành cả thanh xuân để xem thanh xuân của người khác

Từng cơn sóng vỗ

10 bộ phim khiến bạn dành cả thanh xuân để xem thanh xuân của người khác - 2

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tửu Tiểu Thất. Phim xoay quanh cô phóng viên thực tập Vân Đóa và “nam thần bơi lội” Đường Nhất Bạch. Hai người gặp nhau khi Vân Đóa được giao việc phỏng vấn Đường Nhất Bạch. Sau những lần tiếp xúc, cô nhận ra những bí mật nội tâm của anh và bắt đầu có những rung động với Đường Nhất Bạch. Còn anh chàng vận động viên bơi lội lại phải đứng trước hai ngả đường khi chọn đam mê và tình yêu.

Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta

10 bộ phim khiến bạn dành cả thanh xuân để xem thanh xuân của người khác - 3

Bộ phim từng gây sốt khi ra mắt khán giả vào năm 2017. Nhân vật chính là cô nàng “nấm lùn” Trần Tiểu Hy (Thẩm Nguyệt) yêu thầm cậu bạn cùng lớp Giang Thần (Hồ Nhất Thiên). Cuối cùng, nhờ sự kiên trì và cả “mặt dày”, Tiểu Hy cũng khiến Giang Thần rung động. Thế nhưng sau khi tốt nghiệp cấp 3, cả hai không thể ở bên nhau. Mối tình của họ chỉ được nối lại khi Tiểu Hy gặp lại Giang Thần sau 3 năm xa cách, khi họ đều đã trưởng thành.

10 bộ phim khiến bạn dành cả thanh xuân để xem thanh xuân của người khác

Hạ chí chưa tới

10 bộ phim khiến bạn dành cả thanh xuân để xem thanh xuân của người khác - 4

Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm của Quách Kính Minh và cũng do nhà văn này đạo diễn. Nội dung của Hạ chí chưa tới là tuổi thanh xuân trong trẻo với những rung động đầu đời của một nhóm bạn cũng như việc phải đối mặt với tuổi trưởng thành. Phim đã vẽ nên bức tranh vừa đẹp đẽ vừa tàn khốc về tuổi thanh xuân của những người trẻ cũng như quá trình phải đối mặt với những gì thực tế của cuộc sống.

Điều tuyệt nhất của chúng ta

10 bộ phim khiến bạn dành cả thanh xuân để xem thanh xuân của người khác - 5

Loading...

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên nằm trong bộ Chấn Hoa cao trung tam bộ khúc của Bát Nguyệt Trường An, được chiếu online vào năm 2016. Nhân vật chính trong phim là cô bé Cảnh Cảnh cùng cuộc sống khi vào trường trung học Chấn Hoa. Tại đây, cô đã có một tình bạn đẹp với những người chị em tốt của mình và những rung động đầu đời với cậu bạn Dư Hoài. Dư Hoài là một soái ca hoàn hảo đến mức sau khi bộ phim được chiếu, khán giả đã có câu nói để đời: “Thanh xuân nợ tôi một Dư Hoài”.

10 bộ phim khiến bạn dành cả thanh xuân để xem thanh xuân của người khác

Xin chào ngày xưa ấy

10 bộ phim khiến bạn dành cả thanh xuân để xem thanh xuân của người khác - 6

Sau Điều tuyệt vời nhất của chúng ta, phần tiếp theo nằm trong bộ tiểu thuyết của tác giả Bát Nguyệt Trường An tiếp tục được chuyển thể với tên gọi Xin chào ngày xưa ấy. Hai nhân vật chính Dư Châu Châu và Lâm Dương đã đưa khán giả quay trở lại thời thanh xuân vừa ngọt ngào vừa đáng yêu của mình.

Mười dặm gió xuân không bằng em

10 bộ phim khiến bạn dành cả thanh xuân để xem thanh xuân của người khác - 7

Không giống với những bộ phim thanh xuân trường học khác, Mười dặm gió xuân không bằng em lấy bối cảnh tại một học viện quân y nên không khí trong phim cũng rất khác biệt. Nhân vật chính trong phim là Thu Thủy và Tiểu Hồng. Những tháng năm còn học với nhau, họ đã bỏ qua nhiều thời gian dành cho nhau vì những mối bận tâm và cách sống riêng. Sau khi tốt nghiệp, Thu Thủy cùng những người bạn năm xưa cùng nhớ về khoảng thời gian tươi đẹp của tuổi thanh xuân, bồng bột và nhiều trải nghiệm mới lạ.

Thời đại niên thiếu của chúng ta

10 bộ phim khiến bạn dành cả thanh xuân để xem thanh xuân của người khác - 8

Các thành viên TFboys đã được giao trọng trách đảm nhận bộ phim này. Bộ phim khắc họa đam mê của những người trẻ với môn bóng chày. Cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, họ đã biến giấc mơ của mình thành sự thật.

Dành dành nở hoa

10 bộ phim khiến bạn dành cả thanh xuân để xem thanh xuân của người khác - 9

Dành dành nở hoa 2017 là phiên bản truyền hình của tác phẩm điện ảnh cùng tên từng gây sốt năm 2015. Bộ phim ngập tràn không khí thanh xuân khi khắc họa con đường trưởng thành của nhân vật nữ chính Bạch Du Du (Dương Hật Tử). Khi cô vừa mới tốt nghiệp thì hay tin cha mẹ đã hoàn thành thủ tục ly hôn, còn bản thân thì lại chủ động chia tay với bạn trai 4 năm Vu Tử Hằng (Phạm Hiểu Đông). Câu chuyện phim là quá trình trưởng thành vừa ngọt ngào nhưng cũng đầy chân thực của những người trẻ khi đứng trước những vấp ngã trong cuộc sống.

Năm tháng vội vã

10 bộ phim khiến bạn dành cả thanh xuân để xem thanh xuân của người khác - 10

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cửu Dạ Hồi, bộ phim là câu chuyện buồn về tình yêu, tình bạn và quá trình trưởng thành của 5 người bạn Trần Tầm, Phương Hồi, Kiều Nhiên, Lâm Gia Mạt, Triệu Diệp. Bọn họ đều từng yêu, từng hạnh phúc bên nhau nhưng tình cảm thời thanh xuân không đủ lớn để vượt qua được khoảnh cách của thời gian và sự trưởng thành.

Theo: VNEXPRESS 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *