“Em Là Thanh Xuân Của Anh”: Đáng tiếc cho một tác phẩm hấp dẫn chẳng kém “Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần”

Tuy được đánh giá cao về nội dung, nhưng so với người tiền nhiệm “Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta”, web drama “Em Là Thanh Xuân Của Anh” lại không nổi đình nổi đám bằng.

Xem thêm:

Cuối năm 2017, cộng đồng mạng xứ Trung cũng như Việt Nam được dịp sốt xình xịch bởi cặp đôi Giang Thần – Trần Tiểu Hy trong Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta. Sang năm 2018, một web drama thanh xuân khác cũng lên sóng có tên Em Là Thanh Xuân Của Anh. Tuy không được quảng bá rầm rộ và có phần lặng lẽ khi chính thức trình chiếu, thế nhưng Em Là Thanh Xuân Của Anh vẫn là một bộ phim đầy ý nghĩa và tròn trịa chẳng kém người tiền nhiệm Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta.

Em Là Thanh Xuân Của Anh: Đáng tiếc cho một tác phẩm hấp dẫn chẳng kém “Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần” - Ảnh 1.

“Em Là Thanh Xuân Của Anh” được đánh giá 7,2/10 điểm, bằng với điểm Douban của “Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta”

Em Là Thanh Xuân Của Anh: Đáng tiếc cho một tác phẩm hấp dẫn chẳng kém “Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần” - Ảnh 2.

“Em Là Thanh Xuân Của Anh” mở đầu bằng cách ngược dòng thời gian, khác biệt với những bộ phim cùng thể loại khác

Em Là Thanh Xuân Của Anh là web drama có nội dung cùng mô-típ khá cũ, thế nhưng lại không hề gây nhàm chán bởi cách dẫn dắt đầy thu hút. Bộ phim kể về 5 người bạn, từ những tình cảm nơi vườn trường cho đến câu chuyện đầy cảm xúc về giấc mơ của tuổi trưởng thành. Mở đầu tác phẩm này, Từ Vĩnh Tâm (Lý Mặc Chi) gặp lại người bạn thân thiết Trịnh Đại Uy (Từ Gia Vỹ) sau nhiều năm cậu đi du học. Từ cuộc gặp gỡ với người bạn trong khuôn viên trường cũ, những ký ức về một thời cấp ba vừa chua chát, vừa ngọt ngào của Từ Vĩnh Tâm dần được gợi mở trở lại.

Em Là Thanh Xuân Của Anh: Đáng tiếc cho một tác phẩm hấp dẫn chẳng kém “Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần” - Ảnh 3.

“Rất giỏi đánh nhau, không thích lên lớp, nhân vật nguy hiểm, bệnh thần kinh, xã hội đen…” Đó là những ấn tượng mà Từ Vĩnh Tâm viết về Đỗ Á Tu trong nhật ký

Từ Vĩnh Tâm là một học sinh chăm ngoan, bề ngoài tuy hòa hợp với bạn bè nhưng thực chất lại luôn tự ti về bản thân. Với trách nhiệm của lớp phó, Từ Vĩnh Tâm phải thuyết phục học sinh cá biệt Đỗ Á Tu (Liên Thần Tường) không bỏ học. Rắc rối bắt đầu khi sổ nhật ký của Từ Vĩnh Tâm bị Đỗ Á Tu nhặt được. Vĩnh Tâm đành phải làm “đàn em” của Đỗ Á Tu và chịu sự sai khiến của cậu.

Em Là Thanh Xuân Của Anh: Đáng tiếc cho một tác phẩm hấp dẫn chẳng kém “Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần” - Ảnh 4.

Thanh xuân của Từ Vĩnh Tâm trở nên đầy màu sắc hơn bởi những người bạn

Nhưng cũng bởi vậy mà Từ Vĩnh Tâm dần nhận ra Đỗ Á Tu thực chất là một con người nhiệt tình, lương thiện. Từ Vĩnh Tâm cũng dần kết giao với những người bạn mới: Anh chàng ấm áp như mặt trời Trịnh Đại Uy, “nữ thần” lạnh lùng Cao Vũ Tuyên và học trưởng điềm đạm, nhã nhặn Trịnh Đại Văn. Họ đã cùng Từ Vĩnh Tâm trải qua thời thanh xuân, cùng nhau đối mặt với những bất an, nghi hoặc của quá trình trưởng thành, cùng nhau nói về mộng tưởng, cùng khóc, cùng cười…

“Trịnh Đại Uy” Từ Gia Vỹ là gương mặt duy nhất quen thuộc với khán giả

Tuy dàn diễn viên của Em Là Thanh Xuân Của Anh không có ngoại hình long lanh nhưng lại thành công thu hút người xem bởi khả năng diễn xuất tròn trịa và đồng đều.Nam diễn viên Từ Gia Vỹ – người vào vai Trịnh Đại Uy – là gương mặt quen thuộc với khán giả bởi anh từng đảm nhận vai thập nhị hoàng tử Nguyên Ly trong Túy Linh Lung. Còn lại, hầu hết dàn diễn viên chính của Em Là Thanh Xuân Của Anh đều là những gương mặt khá mới.

Em Là Thanh Xuân Của Anh: Đáng tiếc cho một tác phẩm hấp dẫn chẳng kém “Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần” - Ảnh 6.

Nếu không quen biết với Từ Vĩnh Tâm, Đỗ Á Tu vẫn chỉ là cậu học sinh cá biệt, trốn học, mê điện tử, chứ không thể trở thành một học sinh được tuyển thẳng vào khoa y của trường đại học Nghênh Phong

Nam chính Đỗ Á Tu do thành viên nhóm nhạc SpeXial (Đài Loan) – Liên Thần Tượng – đảm nhận. Nếu khán giả đã quen với hình ảnh các các nam thần phim thanh xuân thường có tính cánh lạnh lùng, “liệt cơ mặt”, hoặc rạng rỡ, ấm áp như mặt trời, thì trong Em Là Thanh Xuân Của Anh, khán giả sẽ thấy một nam thần thanh xuân lại hoàn toàn khác biệt.

Đỗ Á Tu khi buồn, trầm lắng, khi tinh ranh, ngang ngược, khi lại khiến người khác cảm thấy cả thế giới bừng sáng bởi nụ cười rạng rỡ. Với đôi mắt biết nói, Liên Thần Tường đã thể hiện thành công một Đỗ Á Tu bề ngoài ngỗ nghịch, ngang bướng, nhưng bên trong thực chất lại là một người có nội tâm phức tạp.

Em Là Thanh Xuân Của Anh: Đáng tiếc cho một tác phẩm hấp dẫn chẳng kém “Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần” - Ảnh 7.

Loading...

Từ Vĩnh Tâm (Lý Mặc Chi) ngu ngơ, đơn thuần

Em Là Thanh Xuân Của Anh: Đáng tiếc cho một tác phẩm hấp dẫn chẳng kém “Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần” - Ảnh 8.

Rõ ràng, Lý Mặc Chi bị stylist “dìm” thê thảm

Trong khi nam chính Liên Thần Tường khiến bao khán giả phải liêu xiêu vì ngoại hình đúng chuẩn hot boy thì nữ chính Lý Mặc Chi lại khiến khán giả thất vọng bởi ngoại hình kém sắc hơn hẳn. Với kiểu tóc mái ngố dày cộp, Từ Vĩnh Tâm của Lý Mặc Chi không những bị dìm thê thảm về ngoại hình mà còn trông dừ hơn hẳn nam chính. Nhưng bù lại, diễn xuất của Lý Mặc Chi chẳng hề thê thảm như những gì stylist đã làm với mái tóc của nữ diễn viên. Ngược lại, tuy kinh nghiệm diễn xuất ít ỏi, nhưng Lý Mặc Chi đã thể hiện khá tốt một Từ Vĩnh Tâm ngu ngơ, đơn thuần, không biết che giấu điều gì.

Em Là Thanh Xuân Của Anh: Đáng tiếc cho một tác phẩm hấp dẫn chẳng kém “Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần” - Ảnh 9.

Đỗ Á Tu luôn bắt nạt Từ Vĩnh Tâm, nhưng cũng là người luôn âm thầm bảo vệ cô

Em Là Thanh Xuân Của Anh có điểm tương đồng khá thú vị cùng Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta, đó là: Đỗ Á Tu trở thành bác sĩ giống Giang Thần, Từ Vĩnh Tâm đỗ đại học sau một năm thi lại và trở thành họa sĩ giống Trần Tiểu Hy. Nhưng nếu trong Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta, cô nàng nấm lùn Tiểu Hy là người liên tục “thả thính” anh chàng Giang Thần. Thì trong Em Là Thanh Xuân Của Anh, người dính “bùa yêu” trước lại là Đỗ Á Tu.

Khi phát hiện bản thân mình sẽ đau lòng nếu Từ Vĩnh Tâm cười với người khác, dù biết Từ Vĩnh Tâm “cảm nắng” học trưởng Trịnh Đại Văn, nhưng Đỗ Á Tu vẫn luôn che chở cho cô. Đỗ Á Tu luôn thích bắt nạt, ức hiếp Từ Vĩnh Tâm, thực chất lại là người luôn bên cô, âm thầm bảo vệ cô.

Em Là Thanh Xuân Của Anh: Đáng tiếc cho một tác phẩm hấp dẫn chẳng kém “Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần” - Ảnh 10.

Dù luôn bên nhau, nhưng phải mất đến 12 năm, Đỗ Á Tu và Từ Vĩnh Tâm mới thổ lộ tình cảm thực sự họ dành cho nhau

Tình cảm của Đỗ Á Tu và Từ Vĩnh Tâm, đó là thứ tình cảm ngốc nghếch. Mất 10 năm chia xa, Dư Hoài và Cảnh Cảnh mới trở về bên nhau. Mất 4 năm chia xa, Giang Thần và Tiểu Hy mới có kết thúc trọn vẹn. Còn Đỗ Á Tu và Từ Vĩnh Tâm, họ bên nhau 12 năm, nhưng tình cảm giữa họ chẳng phải bạn bè, cũng chẳng phải người yêu. Rõ ràng, cả hai đều rung động trước đối phương, nhưng họ lại chẳng thể nói lời yêu, chẳng thể vượt qua ranh giới mong manh.

Em Là Thanh Xuân Của Anh: Đáng tiếc cho một tác phẩm hấp dẫn chẳng kém “Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần” - Ảnh 11.

Tình bạn chân thành, đẹp đẽ trong “Em Là Thanh Xuân Của Anh” là một điểm nhấn khác của bộ phim

Em Là Thanh Xuân Của Anh: Đáng tiếc cho một tác phẩm hấp dẫn chẳng kém “Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần” - Ảnh 12.

Đôi lúc, Từ Vĩnh Tâm giống nữ phụ đam mỹ bởi Đỗ Á Tu và Trịnh Đại Uy quá “tình”

Em Là Thanh Xuân Của Anh được khán giả yêu thích không chỉ bởi những rung động đầu đời, bởi tình yêu đơn thuần, ngốc nghếch giữa cặp đôi Đỗ Á Tu và Từ Vĩnh Tâm mà còn bởi tình bạn chân thành, đẹp đẽ, không toan tính giữa những người bạn thật sự. Từ cấp 3, lên đại học, trở thành những con người khác nhau, làm những công việc khác nhau, ở những nơi khác nhau, nhưng những người bạn thật sự, họ không bao giờ thôi nhớ về nhau.

Mặt khác, Em Là Thanh Xuân Của Anh còn lồng ghép trong đó rất nhiều triết lý đơn giản của cuộc sống: Thứ không hợp với bản thân mình thì không nên bắt chước, đừng ép buộc bản thân mình phải giống người khác, hay như hãy kiên trì theo đuổi giấc mơ của mình…

Em Là Thanh Xuân Của Anh: Đáng tiếc cho một tác phẩm hấp dẫn chẳng kém “Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần” - Ảnh 13.

“Em Là Thanh Xuân Của Anh” chắc chắn là một web drama thanh xuân vườn trường đáng xem nhất hiện nay

Em Là Thanh Xuân Của Anh tuy không được đầu tư về bối cảnh phim, màu phim, nhưng đây thực sự là một tác phẩm mà ở đó, mỗi chúng ta có thể thấy được một phần tuổi trẻ của chính mình. Bộ phim gồm 24 tập, đã phát sóng trên iqiyi từ 21/3/2018.

Theo: Kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *